Tổng kết ngành Công Thương "THACO sẽ tiếp tục nghiên cứu & phát triển ô tô thương hiệu Việt Nam"
Ngày 27/12/2019, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của ngành Công Thương.
27/12/2019 12:00:00 SA
h2.jpg
 
Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương và đại diện các Bộ, ngành, địa phương, Hiệp hội và doanh nghiệp. Đại diện THACO, Ông Phạm Văn Tài – Tổng Giám đốc THACO – đã tham dự và phát biểu.
Theo báo cáo của Bộ Công Thương, năm 2019, nhiều dự án lớn của ngành đi vào hoạt động và cho ra đời sản phẩm đóng góp tích cực cho tăng trưởng của toàn ngành. Trong đó có dự án sản xuất, lắp ráp ô tô với quy mô lớn như các nhà máy và dự án của tập đoàn THACO.
 
h3.jpg
 
Ông Phạm Văn Tài, Tổng Giám đốc THACO cho biết: Thực hiện chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Công thương, THACO đã đề ra chiến lược hội nhập sau năm 2018 với những công việc trọng tâm, cụ thể là:
  • Tham gia chuỗi giá trị toàn cầu với các thương hiệu ô tô quốc tế sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN các sản phẩm ô tô, bắt đầu là xe Bus thương hiệu Việt Nam, sau đó là xe tải và xe du lịch.
  • Đầu tư xây dựng KCN sản xuất ô tô và công nghiệp hỗ trợ tại Chu Lai – Quảng Nam có quy mô ngang tầm và cạnh tranh được trong khu vực ASEAN.
Bên cạnh đó, tiếp nối thành công của xe bus THACO – thương hiệu Việt Nam, THACO sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển ô tô thương hiệu Việt Nam theo lộ trình phù hợp. Ngoài những kiến nghị liên quan đến chính sách để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ, THACO cũng cam kết sẽ tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất ô tô và công nghiệp hỗ trợ, mở rộng thị trường xuất khẩu ô tô và linh kiện phụ tùng sang các nước khu vực ASEAN và thế giới.

THACO GROUP

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Ô tô và Cơ khí

Hiện nay, THACO được xem là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, với chuỗi giá trị từ nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), sản xuất linh kiện phụ tùng, lắp ráp ô tô, đến giao nhận vận chuyển và phân phối, bán lẻ. Sản phẩm có đầy đủ các chủng loại: xe tải, xe bus, xe du lịch, xe chuyên dụng và đầy đủ phân khúc từ trung cấp đến cao cấp với doanh...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: Hạ tầng giao thông, Khu công nghiệp, Khu Đô thị & Bất động sản với chuỗi giá trị từ chuẩn bị dự án, thực hiện dự án, kinh doanh & marketing, khai thác - quản lý vận hành.

Logistics

Từ chỗ chỉ phục vụ nhu cầu vận chuyển xe thành phẩm, linh kiện phụ tùng ô tô của THACO, sau hơn 15 năm phát triển, Chu Lai Logistics đã trở thành một trong những trung tâm giao nhận - vận chuyển lớn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Thông qua việc tích hợp các loại hình dịch vụ chuyên biệt thành dịch vụ trọn gói từ vận tải đường bộ, vận tải biển, dịch vụ cảng, kho bãi, Chu Lai Logistics mang đến...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản.