THACO không ngừng gia tăng xuất khẩu ô tô
Thực hiện chiến lược tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, gia tăng năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới, với những nỗ lực nghiên cứu phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, thời gian qua, THACO đã chủ động xuất khẩu nhiều sản phẩm ô tô sang các nước trong khu vực ASEAN và thế giới.
16/06/2020 12:00:00 SA

Đáp ứng yêu cầu khắt khe về chất lượng, tiêu chuẩn tham gia giao thông và nhu cầu khách hàng tại các nước nhập khẩu, sản phẩm ô tô các loại của THACO đã được nhiều đối tác tin tưởng lựa chọn.

Hiện nay, tại KCN THACO Chu Lai có 7 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, gồm: nhà máy Thaco Kia, nhà máy Thaco Mazda, nhà máy xe Du lịch cao cấp Thaco, nhà máy xe Du lịch chuyên dụng, nhà máy Tải Thaco, nhà máy Bus Thaco, nhà máy Sơmi rơmoóc và Thiết bị chuyên dụng. Các nhà máy được chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp với hệ thống máy móc tự động, ứng dụng số hóa trong quản trị sản xuất. Sản phẩm gồm đầy đủ chủng loại: xe tải, xe bus, xe du lịch, xe chuyên dụng với đầy đủ phân khúc từ trung cấp đến cao cấp theo thương hiệu THACO và quốc tế, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. 

THACO đã đầu tư nâng cấp công nghệ và hệ thống máy móc thiết bị nhằm gia tăng năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm; phát triển công nghiệp hỗ trợ để gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, đáp ứng tiêu chí hàm lượng khu vực và giảm giá thành; đẩy mạnh hoạt động R&D, phát triển nhanh và đa dạng các sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng; nghiên cứu, khảo sát thị trường, các tiêu chuẩn, quy định tại từng quốc gia, khu vực, ghi nhận ý kiến, nhu cầu của đối tác để sản xuất sản phẩm đạt yêu cầu của thị  trường nhập khẩu.


Phương thức xuất khẩu của THACO hiện nay là xuất khẩu theo sự phân chia thị trường và kiểm định chất lượng từ đối tác là các hãng ô tô mà công ty nhận chuyển giao công nghệ, hợp tác sản xuất và phân phối sản phẩm. Đồng thời, THACO chủ động khảo sát thị trường, phát triển khách hàng và xuất khẩu các sản phẩm do công ty thiết kế, sản xuất như xe bus, sơmi rơmoóc và thiết bị chuyên dụng, tập trung vào các khu vực ASEAN, Đông Á, Tây Á, Mỹ, Úc... 

Những năm qua, THACO đã xuất khẩu các sản phẩm xe bus, xe tải, xe du lịch, sơmi rơmoóc sang nhiều nước như Thái Lan, Philippines, Campuchia, Singapore, Myanmar, Nhật Bản, Mỹ… 

Thời gian vừa qua tuy  khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và phải cạnh tranh gay gắt với làn sóng xe nhập khẩu, hoạt động xuất khẩu ô tô của THACO vẫn đạt nhiều kết quả khả quan. 

Cuối năm 2019, THACO xuất khẩu 15 xe bus sang Philippines và 120 xe Kia Cerato sang Myanmar. Tháng 2/2020, 40 chiếc Kia Sedona được xuất khẩu sang Thái Lan - nơi Kia Sedona mang tên Grand Carnival) và tháng 5/2020 cũng đã đưa tiếp 80 xe Kia Cerato sang Myanmar. 


Tháng 4/2020, 2 sơmi rơmoóc chuyên dụng chở nhà gỗ 54feet đã được xuất khẩu sang Mỹ. Gần đây nhất, cuối tháng 5/2020, THACO xuất khẩu 36 sơmi rơmoóc sang thị trường này thông qua đối tác PITTS Enterprises. Dự kiến cuối tháng 6/2020 sẽ tiếp tục xuất khẩu 33 sơmi rơmoóc sang Mỹ cũng qua PITTS Enterprises, và 80 xe Kia Sedona sang Thái Lan. 

Kế hoạch năm 2020, THACO dự kiến sẽ xuất khẩu hơn 1.400 xe các loại với doanh thu gần 30 triệu USD.

NHƯ THẢO

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Ô tô và Cơ khí

Hiện nay, THACO được xem là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, với chuỗi giá trị từ nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), sản xuất linh kiện phụ tùng, lắp ráp ô tô, đến giao nhận vận chuyển và phân phối, bán lẻ. Sản phẩm có đầy đủ các chủng loại: xe tải, xe bus, xe du lịch, xe chuyên dụng và đầy đủ phân khúc từ trung cấp đến cao cấp với doanh...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: Hạ tầng giao thông, Khu công nghiệp, Khu Đô thị & Bất động sản với chuỗi giá trị từ chuẩn bị dự án, thực hiện dự án, kinh doanh & marketing, khai thác - quản lý vận hành.

Logistics

Từ năm 2004, THACO bắt đầu đầu tư vào hoạt động logistics với mục tiêu trở thành doanh nghiệp logistics hàng đầu trong khu vực ASEAN; sứ mệnh là cung cấp những giải pháp logistics thích hợp, tối ưu và tiết kiệm, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản.