THACO - “Hùng mạnh mà yêu thương, kinh doanh mà nhân ái”
Đây là câu hát quen thuộc trong ca khúc Trường Hải niềm tin của tác giả Cao Hồng Sơn, thể hiện rõ nét tinh thần chia sẻ với xã hội của THACO. Trong nhiều năm qua Tập đoàn đã duy trì các hoạt động từ thiện ở nhiều quy mô và hình thức khác nhau, hỗ trợ hàng trăm tổ chức, cá nhân cần được giúp đỡ, lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cộng đồng.
28/02/2020 12:00:00 SA

hien mau nhan dao (2).jpg

 

Xây nên những công trình xã hội

 

Hàng năm, THACO luôn dành một phần kinh phí lớn ủng hộ quỹ vì người nghèo nhiều tỉnh thành trên cả nước để xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ dân sinh. Cụ thể hơn đó là hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình còn chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Giữa các vùng đất hoang vu trơ trọi cát sỏi, nhiều căn nhà khang trang vững chãi mọc lên hứa hẹn giúp các hộ gia đình khó khăn gạt đi lo toan về nơi ăn chốn ở. 

 

Trao nhà Đại đoàn kết  (2).JPG

 

Cùng với việc ủng hộ để xây nhà dân sinh, THACO cũng hỗ trợ cho việc phát triển giao thông ở nhiều địa phương. Tại Đồng Tháp, khu vực kênh Nguyễn Văn Tiếp A luôn là điểm nóng ngập lụt và gây nhiều khó khăn trong việc di chuyển của người dân mỗi mùa mưa lũ. Trước hoàn cảnh đó, THACO đã đóng góp 5 tỷ đồng vào tổng kinh phí 13 tỷ xây dựng cây cầu Đốc Binh Kiều nối đôi bờ kênh, khởi công ngày 4/9/2019 trong sự hân hoan của cư dân địa phương. Cây cầu là mong muốn cấp thiết của bà con khi giúp việc đi lại dễ dàng hơn, đặc biệt các em học sinh có thể đến trường thuận tiện và an toàn. Trước đó ngày 9/1/2019, 5 cây cầu nông thôn mà Công ty tài trợ cũng đã được bàn giao cho tỉnh Long An. Đây là 5 trong số hơn 20 cầu dân sinh mà THACO hỗ trợ xây dựng trong 2 năm 2018 và 2019.

trao cau (2).jpeg

 

Ở quy mô lớn hơn, Dự án xây dựng nút giao thông 2 tầng ở Xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam là một công trình lớn mà THACO đóng góp cho xã hội. Với số tiền đầu tư lên đến 600 tỷ đồng (từ 100% vốn doanh nghiệp), công trình đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của toàn khu vực: giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông đoạn qua Khu Kinh tế Chu Lai, hoàn chỉnh mạng lưới giao thông theo quy hoạch, tạo nên biểu tượng cảnh quan đẹp để đẩy mạnh phát triển ngành du lịch địa phương. 

 

Hỗ trợ người nghèo khắc phục đời sống khó khăn 

 

Vào mỗi dịp Xuân về, THACO tổ chức đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên và trao quà tết đối với những hộ gia đình có thu nhập thấp ở nhiều địa phương trên cả nước. Tết Mậu Tuất 2018, THACO đã ủng hộ 25 tỷ đồng, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 là 35 tỷ đồng. Số tiền này được trao cho quỹ “Vì người nghèo” trong chương trình “An sinh Xã hội” của 42 tỉnh, thành trên cả nước nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già cô đơn... có điều kiện đón Tết đầy đủ, sum vầy.

 

Tet nguoi ngheo (8).jpg

 

Một hoạt động khác không thể không nhắc đến là hiến máu nhân đạo. Hiểu được tình trạng thiếu hụt máu dự trữ cho hoạt động khám chữa bệnh, tháng 6 hàng năm là thời điểm THACO khởi động chương trình hiến máu nhân đạo, triển khai trên quy mô toàn hệ thống. Từ các khối văn phòng lớn tại TP.HCM, Hà Nội, Chu Lai đến các chi nhánh trên toàn quốc đều chung tay tham gia, nhiệt tình giúp sức. Tại Khu công nghiệp Thaco Chu Lai còn thành lập “Ngân Hàng máu sống” luôn sẵn sàng cho các trường hợp cần máu khẩn cấp. Truyền thống hiến máu nhân đạo này đã được THACO duy trì trong suốt 12 năm qua, đóng góp gần 20.000 đơn vị máu phục vụ cho công tác khám chữa bệnh trên cả nước.

 

Quan tâm đến lĩnh vực giáo dục

 

Không dừng lại ở việc chung tay khắc phục khó khăn về vật chất, THACO cũng luôn chú trọng đề cao việc đóng góp cho sự phát triển đời sống tinh thần, đặc biệt là các hoạt động văn hóa giáo dục. Trong những năm qua, Công ty đã tài trợ hàng ngàn suất học bổng cho các trường hợp học sinh nghèo vượt khó, những tấm gương phấn đấu vươn lên trong học tập. Tiêu biểu trong số đó là quỹ Vượt khó vì tương lai do báo Đồng Nai tổ chức, THACO đã tài trợ quỹ học bổng này trong 7 năm liên tiếp, với số tiền lên đến 3 tỷ đồng. 

 

trao hoc bong (4).jpg

 

Bên cạnh đó, THACO cũng tham gia góp sức để bồi dưỡng, tìm kiếm nhân tài cho đất nước. Có thể kể tới Đường lên đỉnh Olympia, cuộc thi kiến thức nổi tiếng trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Từ năm 2017, với số tiền tài trợ gần 80 tỷ đồng trong thời hạn 5 năm, THACO đã đồng hành cùng nhiều nhà vô địch chinh phục đỉnh cao tri thức. Ở quy mô nhỏ hơn, trong suốt 4 năm qua kể từ 2016, THACO cũng đã tài trợ cho cuộc thi Học trò xứ Quảng, gameshow hấp dẫn và giàu ý nghĩa cho lứa tuổi học sinh THPT tỉnh Quảng Nam. Qua những sân chơi tri thức này, THACO đã góp phần thắp sáng ngọn lửa đam mê học hỏi, nâng cao ý thức trách nhiệm của các em học sinh với sự phát triển của xã hội và đất nước.

 

Trên thực tế, những hoạt động kể trên chỉ là một phần rất nhỏ trong quá trình thực thi trách nhiệm xã hội mà THACO triển khai nhiều năm qua. THACO là minh chứng cho thấy: Sự phát triển của một doanh nghiệp không chỉ dừng ở những con số doanh thu lợi nhuận; chính những giá trị xã hội được tạo ra, hay góp phần lan tỏa mới cho thấy con đường đi của doanh nghiệp đó là phù hợp và bền vững.

THACO GROUP

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Ô tô và Cơ khí

Hiện nay, THACO được xem là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, với chuỗi giá trị từ nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), sản xuất linh kiện phụ tùng, lắp ráp ô tô, đến giao nhận vận chuyển và phân phối, bán lẻ. Sản phẩm có đầy đủ các chủng loại: xe tải, xe bus, xe du lịch, xe chuyên dụng và đầy đủ phân khúc từ trung cấp đến cao cấp với doanh...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: Hạ tầng giao thông, Khu công nghiệp, Khu Đô thị & Bất động sản với chuỗi giá trị từ chuẩn bị dự án, thực hiện dự án, kinh doanh & marketing, khai thác - quản lý vận hành.

Logistics

Từ chỗ chỉ phục vụ nhu cầu vận chuyển xe thành phẩm, linh kiện phụ tùng ô tô của THACO, sau hơn 15 năm phát triển, Chu Lai Logistics đã trở thành một trong những trung tâm giao nhận - vận chuyển lớn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Thông qua việc tích hợp các loại hình dịch vụ chuyên biệt thành dịch vụ trọn gói từ vận tải đường bộ, vận tải biển, dịch vụ cảng, kho bãi, Chu Lai Logistics mang đến...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản.