Phát triển cơ khí nông - lâm nghiệp để tạo ra giá trị mới
Trên nền tảng về công nghệ, thiết bị, kinh nghiệm sản xuất, quản trị cơ khí và ô tô, Tổ hợp sản xuất và gia công Cơ khí đã phát triển lĩnh vực cơ khí nông - lâm nghiệp với cách làm khác biệt, hướng đến tạo ra những giá trị mới cho nông nghiệp thông qua phương thức quản lý công nghiệp. Mục tiêu đặt ra là từng bước làm chủ công nghệ, tạo ra các sản phẩm có chất lượng, phù hợp với địa hình và điều kiện canh tác từng vùng miền tại Việt Nam và xuất khẩu.
30/06/2020 12:00:00 SA

Đầu tư phát triển cơ khí nông - lâm nghiệp là một bước đi phù hợp trong bối cảnh cơ giới hóa trở thành yêu cầu cấp thiết trong sản xuất nông nghiệp hiện nay; đồng thời đáp ứng chiến lược phát triển đa ngành của THACO, trong đó có lĩnh vực nông - lâm nghiệp. Việc THACO mở rộng sản xuất kinh doanh sang lĩnh vực nông nghiệp đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của cơ khí chế tạo để sản xuất các thiết bị canh tác, bộ nông cụ, thiết bị chế biến, phương tiện vận chuyển chuyên dụng cho nông nghiệp.

Mặt khác, thực tế hiện nay cho thấy ngành cơ khí Việt Nam mặc dù có những bước phát triển nhất định nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thị trường. Hiện nay, nhu cầu về sản phẩm cơ khí, nhất là nhóm sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp là rất lớn. Việc phát triển cơ khí nông - lâm nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường, đa dạng hóa các chủng loại sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng. 

Sản phẩm cơ khí nông - lâm nghiệp của Tổ hợp Cơ khí không chỉ là các máy móc phục vụ canh tác ở khâu trồng trọt, mà là các sản phẩm cơ giới hoá trên toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất từ trồng trọt, thu hoạch đến chế biến, vận chuyển, bảo quản. Các sản phẩm chính gồm: thiết bị nông cụ (dàn cày ngầm, dàn xới…); cơ cấu chuyên dụng (rơmoóc kéo chuối, rơmoóc ben chở gốc cây…); silo; thiết bị trang trại chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản đi cùng các giải pháp cơ khí nông - lâm nghiệp. Tổ hợp còn nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo nhu cầu riêng biệt của khách hàng. Để phát triển cơ khí nông - lâm nghiệp, Tổ hợp đã đầu tư nâng cấp dây chuyền, hệ thống máy móc thiết bị nhằm gia tăng năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm; nhận chuyển giao công nghệ; đẩy mạnh hoạt động R&D thông qua việc tuyển dụng các chuyên gia, kỹ sư có năng lực và kinh nghiệm về cơ khí nông - lâm nghiệp để nâng cao năng lực thiết kế, đưa kỹ sư qua các nông trường tại Campuchia và Lào để trực tiếp nghiên cứu các giải pháp cơ giới hóa đồng bộ cho cây ăn trái và cây công nghiệp. 

Thời gian qua, Tổ hợp đã hợp tác sản xuất và cung ứng sản phẩm cơ khí cho các doanh nghiệp như THADI, Hoàng Anh Gia Lai, Thủy sản Hùng Vương và các doanh nghiệp khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Kế hoạch năm 2020, Tổ hợp sẽ tiếp tục thiết kế, gia công, lắp đặt các thiết bị như rơmoóc kéo chuối, rơmoóc thu hoạch cỏ, thiết bị trung tâm đóng gói chuối, dứa, kết cấu thép trại bò cho các nông trường tại Gia Lai và Campuchia; đồng thời nghiên cứu phát triển hệ thống thiết bị cho trang trại chăn nuôi (hệ thống chuồng trại, làm mát, cấp thức ăn, hệ thống cấp, thoát nước)…

NHƯ THẢO

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Ô tô và Cơ khí

Hiện nay, THACO được xem là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, với chuỗi giá trị từ nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), sản xuất linh kiện phụ tùng, lắp ráp ô tô, đến giao nhận vận chuyển và phân phối, bán lẻ. Sản phẩm có đầy đủ các chủng loại: xe tải, xe bus, xe du lịch, xe chuyên dụng và đầy đủ phân khúc từ trung cấp đến cao cấp với doanh...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: Hạ tầng giao thông, Khu công nghiệp, Khu Đô thị & Bất động sản với chuỗi giá trị từ chuẩn bị dự án, thực hiện dự án, kinh doanh & marketing, khai thác - quản lý vận hành.

Logistics

Từ năm 2004, THACO bắt đầu đầu tư vào hoạt động logistics với mục tiêu trở thành doanh nghiệp logistics hàng đầu trong khu vực ASEAN; sứ mệnh là cung cấp những giải pháp logistics thích hợp, tối ưu và tiết kiệm, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản.