Nghiệm thu cấp quốc gia dự án KHCN Nghiên cứu thiết kế, chế tạo xe khách giường nằm cao cấp thương hiệu Việt Nam
Ngày 06/6/2017, tại KPH Chu Lai - Trường Hải, Hội đồng nghiệm thu cấp quốc gia đề tài KH-CN đã nghiệm thu Dự án KH-CN “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo xe khách giường nằm cao cấp mang thương hiệu Việt Nam”. Tham dự nghiệm thu có ông Nguyễn Đình Hậu – Vụ trưởng vụ KH-CN các ngành kinh tế, kỹ thuật; ông Huỳnh Khánh Toàn – PCT UBND tỉnh Quảng Nam, cùng các giáo sư, tiến sĩ đến từ nhiều trường ĐH trong nước.
12/06/2017 12:00:00 SA

NGHIEM THU DE TAI KHCN (1).jpgNGHIEM THU DE TAI KHCN (2).jpg

Dự án KH-CN “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo xe khách giường nằm cao cấp mang thương hiệu Việt Nam"  do THACO chủ trì, đã được Bộ KH-CN phê duyệt ngày 29/3/2013; và được thực hiện từ tháng 12/2014 đến tháng 5/2017. Dự án gồm 3 đề tài và 1 dự án sản xuất thử nghiệm. Sau khi hoàn tất 3 đề tài: Nghiên cứu thiết kế xe khách giường nằm cao cấp mang thương hiệu Việt Nam; Nghiên cứu công nghệ và thiết bị chế tạo các chi tiết nội thất bằng nhựa cho xe khách giường nằm cao cấp bằng kỹ thuật nhiệt dẻo; Nghiên cứu công nghệ và thiết bị chế tạo các chi tiết composite ngoại thất xe khách giường nằm cao cấp bằng công nghệ chuyển đổi, THACO triển khai thực hiện Dự án sản xuất thử nghiệm xe khách giường nằm cao cấp mang thương hiệu Việt Nam. 

NGHIEM THU DE TAI KHCN (3).jpgNGHIEM THU DE TAI KHCN (4).jpg

Sau hơn 2 năm thực hiện, dự án đã đạt được các mục tiêu đề ra về KH-CN và KT-XH, được Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước xếp loại Xuất sắc. Qua dự án, THACO đã làm chủ được công nghệ thiết kế, tính toán mô phỏng mới, hiện đại của thế giới trong lĩnh vực chế tạo ô tô; Làm chủ công nghệ thiết kế, tính toán kết cấu composite và nhựa cao cấp trong ô tô nói chung và xe khách nói riêng; Nâng cao công nghệ chế tạo linh kiện composite theo công nghệ chuyển đổi; Nâng cao công nghệ chế tạo linh kiện nhựa cao cấp theo hướng hiện đại,... đạt trình độ Asean. Qua đó rút ngắn trình độ thiết kế và chế tạo ô tô so với thế giới, cụ thể là Asean và Hàn Quốc. Sản phẩm hoàn thiện của dự án là xe giường nằm cao cấp mang thương hiệu Việt Nam với các tính năng kỹ thuật và công nghệ cao hơn, ưu việt hơn, chất lượng và tính thẩm mỹ cao hơn so với trước đây. Qua dự án, THACO cũng đã đào tạo được đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp về thiết kế ô tô; các kỹ sư chuyên ngành nhựa và composite cùng đội ngũ kỹ thuật viên và công nhân chuyên nghiệp trong công nghệ sản xuất, lắp ráp ô tô. 

NGHIEM THU DE TAI KHCN (5).jpg

Dự án có ý nghĩa thực tiễn lớn: Phát triển sản xuất xe khách giường nằm cao cấp nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và các ngành khác như cơ khí, nhựa, composite, điện-điện tử, cao su,… phục vụ chiến lược phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam, đảm bảo tỷ lệ nội địa hóa trên 40% để đủ điều kiện xuất khẩu sang các nước Asean từ năm 2018 với thuế suất 0%; Nâng cao chất lượng, giá trị sử dụng và hiệu quả kinh tế của xe khách giường nằm thương hiệu Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng vận chuyển hành khách liên tỉnh, đường dài và xuyên Á, tăng tỷ lệ vận chuyển hành khách đường dài bằng xe khách lên trên 80%. Sau khi dự án được nghiệm thu, THACO sẽ triển khai sản xuất, tiếp tục nghiên cứu phát triển thêm vật liệu và công nghệ mới cho các chi tiết ngoại thất và nội thất của xe giường nằm; Tiêu chuẩn hóa các linh kiện, phụ tùng của xe khách để nâng cao tính lắp lẫn và chủ động trong việc cung cấp phụ tùng cho dịch vụ sau bán hàng; Nghiên cứu phát triển vật liệu nội ngoại thất để ứng dụng cho các sản phẩm xe khách khác của THACO; đồng thời triển khai ứng dụng cho các dòng xe tải nhẹ, xe du lịch,… 

NGHIEM THU DE TAI KHCN (8).jpgNGHIEM THU DE TAI KHCN (7).jpg

THẠCH LỰU

Liên hệ với chúng tôi

Khu Phức Hợp Chu Lai - Trường Hải
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0510.3567.161
  • 0510.3567.162
  • 0510.3567.163
    Fax:
  • 0510.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Công nghiệp cơ khí ô tô

Với mục tiêu chiến lược “trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó sản xuất - kinh doanh ô tô là chủ đạo, và là doanh nghiệp Việt có vị trí hàng đầu trong khu vực ASEAN”, THACO đầu tư phát triển KCN cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải thành KCN cơ khí đa dụng và ô tô quốc gia, đồng thời trở thành cứ điểm sản xuất ô tô có đẳng cấp trong khu vực ASEAN vào năm 2018.

Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp

Để chủ động trong xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ sản xuất; đồng thời với tầm nhìn và mục tiêu chiến lược “trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành”, THACO đã thành lập công ty Đầu tư - Phát triển hạ tầng và công ty Xây dựng, đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng KCN với các nhiệm vụ: tư vấn, thiết kế, xây dựng các công trình cho THACO và các nhà đầu tư bên ngoài; đồng thời cung cấp các dịch vụ KCN cho các doanh...

Dịch vụ Logistics

Từ năm 2004, THACO bắt đầu đầu tư vào hoạt động logistics với mục tiêu trở thành doanh nghiệp logistics hàng đầu trong khu vực ASEAN; sứ mệnh là cung cấp những giải pháp logistics thích hợp, tối ưu và tiết kiệm, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.