Nghiệm thu cấp quốc gia đề tài KHCN chế tạo các chi tiết nội thất bằng nhựa cho xe khách giường nằm
Ngày 05/4/2016, tại KPH Chu Lai - Trường Hải, Hội đồng nghiệm thu cấp quốc gia đề tài KHCN đã nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu công nghệ và thiết bị chế tạo các chi tiết nội thất bằng nhựa cho xe khách giường nằm cao cấp mang thương hiệu Việt Nam sử dụng kỹ thuật nhiệt dẻo”.
07/04/2016 12:00:00 SA

Sau 1 năm thực hiện (3/2015 – 02/2016), đề tài đã đạt được các mục tiêu đề ra: đã làm chủ và xây dựng được các quy trình công nghệ, chế tạo được các loại sản phẩm nội thất bằng nhựa nhiệt dẻo của 3 loại công nghệ ép phun, tạo hình nhiệt và màng phức hợp, ứng dụng tốt cho xe khách giường nằm cao cấp Thaco.

Sản phẩm chính của đề tài gồm các linh kiện nhựa nội thất cho xe giường nằm; dây chuyền, thiết bị và bộ quy trình chế tạo sản phẩm; bộ tài liệu thiết kế tương ứng cho 3 công nghệ.

Kết quả của đề tài sẽ được sử dụng cho dự án sản xuất thử nghiệm của dự án KHCN cấp Nhà nước “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo xe khách giường nằm cao cấp mang thương hiệu Việt Nam”. Trong đó, các linh kiện nhựa với tính lắp lẫn cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất, giúp nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm. Đặc biệt, công nghệ tạo hình nhiệt và màng phức hợp là những công nghệ được sử dụng lần đầu tiên trong chế tạo linh kiện - phụ tùng ô tô tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Thaco cũng đã có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất các loại khuôn dành cho công nghiệp ô tô tại Khu phức hợp. Nhà máy sẽ góp phần giúp Thaco tiến tới làm chủ thiết kế và công nghệ sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô; góp phần nâng cao tỷ lệ nội địa hóa; gia tăng năng lực cạnh tranh hướng tới hội nhập.

Thạch Lựu

Liên hệ với chúng tôi

Khu Phức Hợp Chu Lai - Trường Hải
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0510.3567.161
  • 0510.3567.162
  • 0510.3567.163
    Fax:
  • 0510.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Công nghiệp cơ khí ô tô

Với mục tiêu chiến lược “trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó sản xuất - kinh doanh ô tô là chủ đạo, và là doanh nghiệp Việt có vị trí hàng đầu trong khu vực ASEAN”, THACO đầu tư phát triển KCN cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải thành KCN cơ khí đa dụng và ô tô quốc gia, đồng thời trở thành cứ điểm sản xuất ô tô có đẳng cấp trong khu vực ASEAN vào năm 2018.

Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp

Để chủ động trong xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ sản xuất; đồng thời với tầm nhìn và mục tiêu chiến lược “trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành”, THACO đã thành lập công ty Đầu tư - Phát triển hạ tầng và công ty Xây dựng, đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng KCN với các nhiệm vụ: tư vấn, thiết kế, xây dựng các công trình cho THACO và các nhà đầu tư bên ngoài; đồng thời cung cấp các dịch vụ KCN cho các doanh...

Dịch vụ Logistics

Từ năm 2004, THACO bắt đầu đầu tư vào hoạt động logistics với mục tiêu trở thành doanh nghiệp logistics hàng đầu trong khu vực ASEAN; sứ mệnh là cung cấp những giải pháp logistics thích hợp, tối ưu và tiết kiệm, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.