Lễ khánh thành nhà máy Bus Thaco
Sáng ngày 8/12/2017, tại Khu phức hợp Cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải, Thaco và UBND tỉnh Quảng Nam đồng tổ chức Lễ khánh thành nhà máy Bus Thaco. Đây là nhà máy sản xuất dòng xe khách cao cấp hoàn toàn mới, mang thương hiệu Việt Nam với tỷ lệ nội địa hóa trên 60%.
09/12/2017 12:00:00 SA

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành trung ương; lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Nam, các đối tác, khách hàng trong nước và quốc tế cùng đông đảo phóng viên của các kênh truyền hình, báo chí lớn trong cả nước. Về phía THACO có ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Hùng Minh – TGĐ cùng Ban lãnh đạo THACO.

Nhà máy Bus Thaco được khởi công xây dựng vào tháng 9/2016, với tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng; công suất thiết kế 20.000 xe/năm.Với định vị là nhà máy xe khách lớn nhất Đông Nam Á, Nhà máy Bus Thaco được xây dựng với nhận diện hoàn toàn mới và được đầu tư các dây chuyền công nghệ mới, hiện đại. Tại buổi lễ, lãnh đạo trung ương, địa phương, lãnh đạoTHACO đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy. Trong chương trình, THACO cũng đã tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm xe bus hoàn toàn mới do THACO tự thiết kế, lắp ráp và sản xuất tại nhà máy Bus Thaco, bao gồm các sản phẩm xe bus và bus cao cấp thương hiệu Việt Nam, tỷ lệ nội địa hóa đạt 60%, sử dụng động cơ Euro 4, có cấu hình và công năng phù hợp với điều kiện giao thông và quy định của Chính phủ về vận tải nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng và xuất khẩu sang các nước Asean. Chuỗi sản phẩm gồm đầy đủ các phân khúc từ xe mini bus đến xe bus nhỏ, bus trung và bus lớn; sử dụng động cơ của Nhật Bản, châu Âu… Nhà máy đã được Bộ Công Thương chứng nhận đáp ứng đầy đủ các quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô theo nghị định 116/2017/NĐ-CP của Chính phủ vừa được ban hành.

Tại chương trình, Thaco đã ký biên bản ghi nhớ xuất khẩu xe bus với các đối tác Thái Lan, Đài Loan, Philippines, Campuchia với số lượng 1.150 xe, bao gồm xe bus du lịch, bus đưa đón CB.CNV và bus nội thành, trong đó, xuất khẩu sang Thái Lan: 750 xe, Đài Loan: 100 xe, Philippines: 200 xe, Campuchia: 100 xe.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà THACO đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chúc mừng THACO với sự kiện khánh thành nhà máy Bus Thaco và ra mắt các mẫu ô tô bus hoàn toàn mới do THACO thiết kế và phát triển. Phó Thủ tướng cho biết “Việc THACO làm chủ công nghệ, dây chuyền sản xuất xe bus và các sản phẩm ô tô khác đã đóng góp quan trọng vào việc thực hiện chiến lược phát triển công nghiệp ô tô của Chính phủ; góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam và khu vực miền Trung”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Trần Bá Dương cho biết, lễ Khánh thành nhà máy Bus THACO ngày hôm nay là minh chứng về thành quả của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam là mặc dù thị trường trong nước còn nhỏ, ngành công nghiệp ô tô còn non trẻ, nhưng với chính sách đúng đắn của chính phủ và sự nỗ lực của doanh nghiệp thì chúng ta vẫn có thể cạnh tranh được ở thị trường khu vực và trong bối cảnh hội nhập. Mặt khác, nếu với tỷ lệ nội địa hóa cao và doanh số xuất khẩu khá thì chúng ta sẽ tự chống được nhập siêu và cân bằng cán cân thương mại trong ngành sản xuất kinh doanh ô tô tại Việt Nam.

Hồng Hạnh

Liên hệ với chúng tôi

Khu Phức Hợp Chu Lai - Trường Hải
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0510.3567.161
  • 0510.3567.162
  • 0510.3567.163
    Fax:
  • 0510.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Công nghiệp cơ khí ô tô

Với mục tiêu chiến lược “trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó sản xuất - kinh doanh ô tô là chủ đạo, và là doanh nghiệp Việt có vị trí hàng đầu trong khu vực ASEAN”, THACO đầu tư phát triển KCN cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải thành KCN cơ khí đa dụng và ô tô quốc gia, đồng thời trở thành cứ điểm sản xuất ô tô có đẳng cấp trong khu vực ASEAN vào năm 2018.

Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp

Để chủ động trong xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ sản xuất; đồng thời với tầm nhìn và mục tiêu chiến lược “trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành”, THACO đã thành lập công ty Đầu tư - Phát triển hạ tầng và công ty Xây dựng, đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng KCN với các nhiệm vụ: tư vấn, thiết kế, xây dựng các công trình cho THACO và các nhà đầu tư bên ngoài; đồng thời cung cấp các dịch vụ KCN cho các doanh...

Dịch vụ Logistics

Từ năm 2004, THACO bắt đầu đầu tư vào hoạt động logistics với mục tiêu trở thành doanh nghiệp logistics hàng đầu trong khu vực ASEAN; sứ mệnh là cung cấp những giải pháp logistics thích hợp, tối ưu và tiết kiệm, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.