Công nhân Nhà máy Bus THACO cứu sống 2 mẹ con bị đuối nước
Ngày 14/10, anh Nguyễn Quốc Vũ Bảo – công nhân cơ khí tại xưởng cắt gọt, nhà máy Bus THACO khi nghe tiếng kêu cứu của 2 mẹ con chị Huỳnh Thị Lý đang bị đuối nước tại cống đập Bến Bổi (Tam Kỳ), đã dũng cảm lao mình xuống dòng nước đang chảy xiết để cứu người.
01/11/2018 12:00:00 SA

d7a34ba704e1edbfb4f0.jpg

Được sự hỗ trợ của những người dân gần đó, khoảng 10 phút sau, cả ba người cùng được đưa lên bờ an toàn, 2 mẹ con chị Lý may mắn được cứu sống. Khi được hỏi xuất phát từ đâu anh đã có hành động cứu người như vậy, anh Bảo chia sẻ: Bản thân tôi nghĩ trong giây phút đó mình không nên chần chừ và suy nghĩ thiệt hơn vì đó là mạng sống của cả 2 con người. Dù lúc đó cũng đuối sức sau thời gian vật lộn giữa dòng nước nhưng tôi cảm thấy vui một phần nào đó vì mình đã giúp đỡ được 2 mẹ con chị trong giây phút sinh tử. Để biểu dương kịp thời hành động dũng cảm cứu người của anh Nguyễn Quốc Vũ Bảo, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam, tỉnh đoàn tỉnh Đồng Nai đã trao bằng khen Thanh niên sống đẹp cho anh. Hành động cứu người của anh Bảo là một hành động đẹp để mọi CB.CNV noi theo, góp phần xây dựng nhân cách, hình ảnh đẹp của CB.CNV THACO đồng thời bồi đắp và lan tỏa truyền thống nhân văn vốn là nét đẹp của văn hóa Công ty.

THACOGROUP

Liên hệ với chúng tôi

Khu Phức Hợp Chu Lai - Trường Hải
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0510.3567.161
  • 0510.3567.162
  • 0510.3567.163
    Fax:
  • 0510.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Công nghiệp cơ khí ô tô

Với mục tiêu chiến lược “trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó sản xuất - kinh doanh ô tô là chủ đạo, và là doanh nghiệp Việt có vị trí hàng đầu trong khu vực ASEAN”, THACO đầu tư phát triển KCN cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải thành KCN cơ khí đa dụng và ô tô quốc gia, đồng thời trở thành cứ điểm sản xuất ô tô có đẳng cấp trong khu vực ASEAN vào năm 2018.

Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp

Để chủ động trong xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ sản xuất; đồng thời với tầm nhìn và mục tiêu chiến lược “trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành”, THACO đã thành lập công ty Đầu tư - Phát triển hạ tầng và công ty Xây dựng, đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng KCN với các nhiệm vụ: tư vấn, thiết kế, xây dựng các công trình cho THACO và các nhà đầu tư bên ngoài; đồng thời cung cấp các dịch vụ KCN cho các doanh...

Dịch vụ Logistics

Từ năm 2004, THACO bắt đầu đầu tư vào hoạt động logistics với mục tiêu trở thành doanh nghiệp logistics hàng đầu trong khu vực ASEAN; sứ mệnh là cung cấp những giải pháp logistics thích hợp, tối ưu và tiết kiệm, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.