Cảng và Hậu cần cảng
Cảng Chu Lai – Trường Hải thuộc Khu KTM Chu Lai chính thức được khánh thành và đưa vào hoạt động vào tháng 5/2012 trên diện tích quy hoạch 173ha, là công trình đánh dấu bước tiến lớn trong lĩnh vực giao nhận – vận chuyển tại khu vực miền Trung, góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng dịch vụ logistics trọn gói do THACO cung cấp – từ giao nhận, phân phối, vận chuyển đường biển, đường bộ, qua đó giảm giá thành, nâng cao lợi thế cạnh tranh của các sản phẩm mang thương hiệu THACO; đồng thời giải quyết bài toán logistics và thu hút các nhà đầu tư đến với Khu kinh tế mở Chu Lai, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Cảng Chu Lai – Trường Hải có ưu điểm là cảng kín gió, có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên tuyến sông Trường Giang, cách thành phố Đà Nẵng gần 80 km, cách Khu kinh tế Dung Quất gần 30 km, được kết nối với Quốc lộ 1A và đường cao tốc Bắc - Nam.

Với định hướng chiến lược là trở thành cảng hàng hóa tổng hợp theo các phân khu chuyên biệt, vừa phục vụ Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải đồng thời hỗ trợ các nhà đầu tư vào KCN cơ khí ô tô và Khu KTM Chu Lai, Cảng được đầu tư xây dựng theo mô hình cảng hiện đại với kết cấu bến liền bờ, bằng công nghệ Cừ Larsen tiên tiến rất phổ biến tại các quốc gia trên thế giới như Hồng Kông, Đài Loan, Singapore… Luồng vào cảng tính từ phao số 0 dài 11km. Cầu cảng dài 300m, độ sâu trước bến –9.5m, khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải đến 20.000 DWT. Công suất khai thác của cảng là 3 triệu tấn hàng rời tổng hợp và 150.000 TEUs container hàng năm. Ngoài ra, cẩu hàng Liebherr, cẩu bánh lốp, xe nâng chụp, xe nâng với thiết bị bốc xếp hiện đại, đồng bộ và tàu lai dắt, xe đầu kéo có công suất lớn đang là những trang thiết bị hàng đầu nhằm đảm bảo tối ưu hiệu quả hoạt động của Cảng.

Được THACO mở rộng phát triển với tổng vốn đầu tư đến thời điểm hiện tại là 600 tỷ đồng, Cảng Chu Lai - Trường Hải ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, với các phân khu chuyên biệt, gồm: khu vực chất lỏng, khí và hàng rời; khu vực hàng container; khu vực kho, bãi ngoại quan, các dịch vụ khác và khu hậu cần cảng; cùng trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo đáp ứng nhu cầu vận chuyển – giao nhận hàng hóa của THACO và các doanh nghiệp khác có nhu cầu tại khu vực miền Trung.

Dịch vụ cảng

Hiện nay, Cảng Chu Lai – Trường Hải cung cấp các dịch vụ đa dạng, tiện ích, gồm:

• Dịch vụ lai dắt, cứu hộ (với tàu lai dắt 1643 HP công suất lớn có thể hỗ trợ tối đa dịch vụ lai dắt các tàu hàng quá cảnh tại Cảng Chu Lai - Trường Hải).
• Xếp dỡ hàng hóa, kiểm đếm, lưu kho.
• Cung cấp dầu nhiên liệu và nước sạch sinh hoạt.
• Vận chuyển đường biển nội địa, giao nhận vận tải và đại lý tàu biển.
• Dịch vụ cầu bến, phao neo, buộc/cởi dây tàu.
• Dịch vụ loại bỏ rác thải và các dịch vụ tàu biển liên quan.

Hậu cần cảng

Ngoài các dịch vụ giao nhận – vận chuyển, dịch vụ cảng biển, THACO còn cung cấp các dịch vụ kho vận, tiếp vận, cho thuê kho, bãi. Đây là một trong những hoạt động kinh doanh phát triển mạnh và nhanh chóng của Thaco Logistics.

Các kho, bãi phục vụ trong lĩnh vực này được xây dựng tại Cảng Chu Lai – Trường Hải theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích lên đến gần 140.000 m2 và được phân chia theo từng khu vực chuyên dùng phù hợp với điều kiện bảo quản, xếp dỡ, vận chuyển từng loại hàng hóa. Kho bãi được đầu tư hệ thống an ninh nghiêm ngặt, trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy hiện đại và lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/24 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của khách hàng.

Hệ thống kho bãi cảng Chu Lai – Trường Hải gồm có:

Bãi container (diện tích 43.578 m2)
Kho ngoại quan (diện tích 57.600 m2)
Kho hàng (diện tích 13.440m2 )
Xưởng tháo kiện, kiểm hàng (diện tích 20.160m2)

Các dịch vụ kho vận:

• Dịch vụ gom hàng xuất/nhập khẩu (CFS)
• Dịch vụ kho ngoại quan theo tiêu chuẩn châu Âu
• Trung tâm phân phối hàng nhập khẩu/hàng nội địa
• Các dịch vụ giá trị gia tăng logistics (VAL)
• Các dịch vụ dán nhãn, đóng gói, đóng gói lại, pallet, bốc dỡ, nâng hạ, vệ sinh container,…
• Các dịch vụ gia tăng cho dịch vụ: kiểm tra, lấy mẫu, kỹ thuật giám sát chất lượng,…

Các ngành hàng tập trung:

• Ngành hàng tiêu dùng
• Ngành hàng nông – lâm – thủy sản
• Hàng dự án, hàng siêu trường, siêu trọng.

Từ khi thành lập đến nay, Cảng Chu Lai - Trường Hải không chỉ góp phần giảm thiểu chi phí giao nhận - vận chuyển cho THACO mà còn cung cấp các dịch vụ logistics trọn gói thuận tiện, hỗ trợ các doanh nghiệp, khách hàng giảm chi phí vận chuyển, gia tăng lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh đó, Cảng còn là cơ sở để tạo tuyến vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu từ Khu Kinh tế mở Chu Lai và các khu công nghiệp lân cận đi các nước trong khu vực, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội.

Trước yêu cầu phát triển và chuẩn bị cho tiến trình hội nhập khu vực, năm 2016, THACO xúc tiến kế hoạch mở rộng Cảng Chu Lai – Trường Hải bao gồm cầu cảng và kho bãi; hoàn thiện kết cấu hạ tầng và đầu tư trang thiết bị xếp dỡ để trở thành cảng hàng hóa tổng hợp. Ngày 05/8/2016, THACO khởi công mở rộng cầu cảng 171m về phía thượng lưu. Dự án có tổng vốn đầu tư 185 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 02/2017, nâng tổng vốn đầu tư tại Cảng lên gần 800 tỷ đồng. Sau khi dự án hoàn thành, Cảng sẽ được chia làm 3 khu chức năng riêng biệt cho các loại hàng khác nhau, gồm: hàng container, hàng rời tổng hợp và hàng lỏng, đáp ứng tối đa nhu cầu của các hãng tàu cũng như các doanh nghiệp trong khu vực. THACO cũng đã có kế hoạch tiếp tục nạo vét tuyến luồng giai đoạn 2 có độ sâu đến –10,5m để tiếp nhận tàu có trọng tải 30.000 DWT vào năm 2018.

Với trang thiết bị hiện đại, hệ thống hạ tầng đồng bộ, đội ngũ nhân viên và phần mềm quản lý chuyên nghiệp, cùng với sự hỗ trợ của dịch vụ kinh doanh logistics trọn gói nhiều tiện ích, cảng Chu Lai - Trường Hải cam kết phục vụ theo các tiêu chí: Tiết kiệm chi phí - An toàn - Nhanh chóng - Thuận tiện để đem lại giá trị và hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi

Khu Phức Hợp Chu Lai - Trường Hải
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0510.3567.161
  • 0510.3567.162
  • 0510.3567.163
    Fax:
  • 0510.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI