Các trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D)
Song song với quá trình xây dựng nhà máy, đầu tư công nghệ, THACO luôn chú trọng công tác nghiên cứu & phát triển sản phẩm (R&D). Các trung tâm R&D được thành lập và đồng hành cùng hoạt động của các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô và linh kiện phụ tùng, có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển sản phẩm; cải tiến công nghệ sản xuất; nghiên cứu và thay thế dần các vật liệu và công nghệ phù hợp nhằm nâng cao hàm lượng công nghệ trên các sản phẩm; nghiên cứu nội địa hóa một số linh kiện ô tô nhằm tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm và chủ động trong sản xuất với chi phí hợp lý nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Định hướng và đầu tư

Định hướng hoạt động R&D của THACO là xây dựng và phát triển một trung tâm nghiên cứu, thiết kế, sản xuất mẫu, thử nghiệm ô tô mang đẳng cấp Khu vực ASEAN phục vụ cho chiến lược hội nhập của THACO với các nhiệm vụ:

- Nghiên cứu phát triển mới các mẫu xe bus, xe tải, xe chuyên dụng và linh kiện xe du lịch cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
- Nghiên cứu tối ưu hóa kết cấu, vật liệu, cấu hình các dòng sản phẩm hiện hữu đảm bảo tính năng kinh tế - kỹ thuật phù hợp với điều kiện hoạt động từng vùng miền.
- Nghiên cứu nâng cao tỷ lệ nội địa hóa các dòng xe bằng cách nâng cấp chất lượng linh kiện phụ tùng tại các nhà máy công nghiệp hỗ trợ.
- Đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự R&D giỏi chuyên môn, làm chủ công nghệ thiết kế ô tô ở đẳng cấp Khu vực ASEAN.

Nhằm phát triển hoạt động R&D THACO, đã đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác nghiên cứu và thiết kế. Riêng tại nhà máy Thaco Bus đã đầu tư hơn 40 tỷ đồng để mua sắm các trang thiết bị như bộ phần mềm thiết kế tổng thể Catia V6, phần mềm mô phỏng khí động học Hyperword, thiết bị đo rung động, thiết bị đo độ ồn, máy scan 3D, máy in mẫu 3D,...

Về nhân sự, THACO đã đào tạo và phát triển được 135 nhân sự R&D gồm các chuyên gia nhiều kinh nghiệm và kỹ sư được đào tạo bài bản, làm công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm ở 13 nhà máy, trong đó nhiều nhất là nhà máy Thaco Tải, Thaco Bus, Cơ khí, Linh kiện nhựa và Composite, Sơmi-rơmooc, Dây điện,...

Vai trò và chức năng

+ Nghiên cứu cải tiến sản phẩm và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới:

- Nghiên cứu phân tích sản phẩm theo chủng loại, thị trường và khả năng tiêu thụ, chính sách nhà nước.
- Nghiên cứu nhu cầu/yêu cầu của khách hàng về mẫu mã, về cải tiến các linh kiện/bộ phận sản phẩm hiện có.
- Nghiên cứu hướng phát triển các sản phẩm mới theo xu thế thị trường trong nước và AFTA trong tương lai gần.
- Nghiên cứu sản phẩm và xu hướng sản phẩm của các nhà sản xuất cạnh tranh.
- Nghiên cứu khả năng hợp tác phát triển sản phẩm và hợp tác nội địa hóa sản phẩm của các nhà sản xuất trong nước, khu vực AFTA và đối tác (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,…).
- Phân tích, tổng hợp, lập hồ sơ phát triển sản phẩm và hồ sơ cải tiến sản phẩm để chuyển sang nghiên cứu thiết kế; lập kế hoạch dự án để trình duyệt.

+ Nghiên cứu, thiết kế, tính toán, tối ưu hóa, mô phỏng các sản phẩm phục vụ sản xuất, nội địa hóa, cải tiến, phát triển sản phẩm và chuyển giao công nghệ:

- Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật và công nghệ để cải tiến nâng cao sản lượng và chất lượng các sản phẩm đang sản xuất.
- Nghiên cứu thiết kế các giải pháp kỹ thuật và công nghệ để cải tiến (toàn bộ/cục bộ) các mẫu mã và linh kiện/bộ phận của sản phẩm.
- Nghiên cứu phác thảo, định hình kỹ thuật và công nghệ các sản phẩm mới theo xu thế thị trường trong tương lai.
- Nghiên cứu thiết kế, tính toán các sản phẩm nội địa hóa đang và sẽ sản xuất.
- Nghiên cứu cải tiến công nghệ, vật liệu; ứng dụng công nghệ, vật liệu tiên tiến vào sản xuất.
- Tính toán, mô phỏng hỗ trợ nghiên cứu thiết kế.
- Nghiên cứu tiêu chuẩn hóa sản phẩm.
- Lập hồ sơ chuyển giao công nghệ các dự án cải tiến và phát triển sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi

Khu Phức Hợp Chu Lai - Trường Hải
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0510.3567.161
  • 0510.3567.162
  • 0510.3567.163
    Fax:
  • 0510.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI